Phong thủy phòng bếp theo tuổi và mệnh

( Nguồn : tubepgoviet.vn ) Phong thủy phòng bếp được xem là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi tâm lý chung của người Viết, làm nhà làm cửa thì xem hướng bếp theo tuổi luôn được chú trọng hàng đầu. Hướng đặt bếp ra sao,bếp màu gì… cũng cần được tính toán cẩn thận nhất có thể để đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bài viết dưới đây, Tủ bếp Gỗ Việt - Thương hiệu chuyên về tủ bếp gỗ sẽ đưa ra những lưu ý cơ bản để bạn sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất phòng bếp.

 

 Xem hướng bếp theo tuổi

 

Phong thủy hướng bếp theo tuổi tương ứng với năm sinh, năm tuổi của từng gia chủ mà cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng để có được sự hài hòa và hợp lí nhất.

 

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp theo phong thủy 

 

Một phòng bếp hợp phong thủy cần có được sự bố trí hài hòa nhất có thể để đảm bảo các yếu tố,giúp mang đến thịnh vượng và may mắn, tài lộc.

+ Chậu rửa và khu phụ là nơi dùng để sơ chế . Theo quan niệm về phong thủy thì đây là xả trôi đi mọi thứ cho nên cần đặt tại hướng xấu,hướng không hợp với chủ nhà.

+ Cửa bếp tránh đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. nếu không người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

+ Tránh đặt bếp ở gần chậu rửa, tủ lạnh . Đặc biệt cần tránh có cửa sổ phía sau.

+ Tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh  vì đây được xem là nơi có mùi sú uế với những luồng không khí không tốt dễ gây bệnh tật.

+ Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì ở dưới xà ngang theo phong thủy là hao tài tốn của. Vị trí gian bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hòa , tránh ẩm thấp tối tăm. Đặc biệt là tránh nơi tối tăm ẩm thấm, cần có cửa thông gió,khử mùi để lưu thông luồng khí.

+ Không nên đặt bếp gần giếng nước hay hầm rút vì ở những vị trí này người thân trong gia đình thường hay ốm đau, gia đình mất hòa khí.

 

phong-thuy-phong-bep

 

Màu sắc phòng bếp theo phong thủy

 

Theo phong thủy thì màu sắc trang trí của phòng bếp không chỉ ảnh hưởng đến cảm quan chung mà còn ảnh hưởng đến đời sống của con người chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy nhà bếp cực kì quan trọng

+Trần nhà có màu sáng kết hợp với nền nhà màu tối sẽ tạo được cảm giác ấm áp khi bước vào nhà.

+ Bếp hướng phía Bắc cần dùng gam màu ấm áp để tăng nhiệt. Ngược lại hướng Đông, Nam ẽ đóng được đầy đủ ánh áng với gam màu lạnh tạo cảm giác mát mẻ.

+ Với gian bếp quá cao thì nên dùng màu sắc đậm để kéo chiều cao xuống, ngược lại với những căn bếp nhỏ hẹp thì dùng ánh sáng nhạt sẽ tăng chiều cao và kích thước không gian bếp.

 

phong-thuy-phong-bep-dep

 

Bảng phối màu phòng bếp theo phong thủy :

 

+ Phối màu theo hành Thủy : Lam, đen, xám

+ Phối màu theo hành Hỏa : Phấn hồng, cam , đỏ

+ Phối màu theo hành Kim : Trắng , vàng kim, bạc

+ Phối màu theo hành Mộc : Xanh lục

+ Phối màu theo hành Thổ : vàng, nâu, cà phê

 

>>> Tham khảo : Các mẫu tủ bếp đẹp

 

 

LIÊN HỆ TỦ BẾP GỖ VIỆT :

Điện thoại : 02466618766

Hotline : 0964.511.166 - 0963.386.142

Website: http://tubepgoviet.vn/ - http://tubepgoviet.com.vn/ 

Email:  goviettubep@gmail.com 

Tin liên quan
Xem tất cả tin tức
Tìm chúng tôi trên Facebook
Twitter
Youtube
Google+